top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

02-14 Tột đỉnh của lòng vô tín


Ma-thi-ơ 12:22-24

 

Nghe Audio


Câu gốc: “Song những người Pha-ri-si nghe vậy, thì nói rằng: Người này chỉ nhờ Bê-ên-xê-bun là chúa quỷ mà trừ quỷ đó thôi” (câu 24).


Câu hỏi suy ngẫm: Chúa Giê-xu đã làm gì cho người bị quỷ ám, vừa mù và câm? Thái độ của những người chung quanh và của người Pha-ri-si ra sao? Bạn thường phủ nhận Chúa trong những trường hợp nào?


Người ta đem đến cho Chúa Giê-xu một người trong tình trạng rất khốn khổ, vừa bị quỷ ám, vừa mù và câm. Có thể thấy anh đang ở trong sự trói buộc của ma quỷ cả thuộc linh lẫn thuộc thể. Trước hoàn cảnh khốn cùng của người này, Chúa Giê-xu đã giải thoát anh khỏi sự cai trị của ma quỷ, khiến anh có thể nói và thấy được. Quyền năng của Chúa đã cứu người bị quỷ ám này hoàn toàn cả phần tâm linh lẫn thể xác. Chính những người chứng kiến điều lạ lùng ấy đã “lấy làm lạ,” họ thật sự kinh ngạc khi thấy một người được chữa lành và phục hồi cách kỳ diệu như vậy. Đây là một kinh nghiệm họ chưa từng trải qua bao giờ. Câu hỏi của những người chứng kiến, “Có phải người đó là con cháu Vua Đa-vít chăng?” cũng là câu xác nhận Chúa Giê-xu chính là Đấng Mết-si-a mà Kinh Thánh đã nói từ trước, vì người Do Thái tin rằng chỉ có Đức Chúa Trời mới có năng quyền đuổi quỷ và làm những phép lạ liên quan đến sự phục hồi, tái tạo cho con người.


Những người Pha-ri-si nghe vậy đã vội vàng phủ nhận Chúa Giê-xu là Đấng Mết-si-a bằng cách nói Ngài “nhờ Bê-ên-xê-bun là chúa quỷ mà trừ quỷ đó thôi.” Họ cho rằng Chúa Giê-xu được chúa quỷ ban quyền năng nên có thể nhờ quyền quỷ lớn để trừ những quỷ nhỏ, vậy đây chỉ là chiêu trò của Chúa Giê-xu để gây ảnh hưởng mà thôi. Những người này vì muốn phủ nhận Chúa Giê-xu đến từ Đức Chúa Trời nên họ đã thốt ra những lời nói hết sức phạm thượng, bày tỏ lòng vô tín tột cùng của họ.


Ngày nay, khi đọc câu chuyện này chúng ta thường trách những người Pha-ri-si. Tuy nhiên, có thể chúng ta không phủ nhận Chúa Giê-xu mạnh mẽ như những người Pha-ri-si ấy, nhưng lắm khi chúng ta cũng phủ nhận những việc Chúa đã làm trên cuộc đời của chúng ta, những điều Chúa đã ban cho chúng ta trong cuộc sống. Khi chúng ta tự hào về căn nhà, chiếc xe, công việc… mình có được là do chúng ta đã cố gắng và nỗ lực làm việc, là do sự khôn ngoan sáng suốt của mình thì chúng ta đang phủ nhận Chúa. Hoặc biết bao lần chúng ta đã phủ nhận Chúa bằng cách tự hào về thành quả chúng ta đạt được trong Hội Thánh… Chúa ở đâu trong đời sống chúng ta nếu chúng ta không nhận biết việc quyền năng Chúa làm? Khi chúng ta không bày tỏ nếp sống của một Cơ Đốc nhân, nếp sống của những người đã được Chúa chữa lành tâm linh thì chúng ta đang phủ nhận Chúa. Xin Chúa cho chúng ta luôn thấy sự ban cho và quyền tể trị của Chúa trên cuộc đời chúng ta để sống biết ơn Ngài.


Bạn có thấy việc quyền năng Chúa làm trên Hội Thánh, gia đình, và chính bạn không?


Lạy Chúa, xin cho con luôn nhận biết những điều lạ lùng Chúa đã làm cho cuộc đời con, xin cho con luôn mạnh mẽ giới thiệu về quyền năng biến đổi của Ngài cho những người chung quanh con.


(c) 2022 Văn Phẩm Nguồn Sống - SVTK.net. Used by permission.

37 views

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page