top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

05-08 Hãy tin mà thôi


 

Câu gốc: “Đừng sợ, hãy tin mà thôi, thì con ngươi sẽ được cứu!” (câu 50b).


Câu hỏi suy ngẫm: Tình trạng con gái của ông Giai-ru thế nào? Cái nhìn của người không có đức tin và của người có đức tin về con gái ông Giai-ru khác nhau ra sao? Nhân ngày Lễ Mẹ, bạn được nhắc nhở gì khi đối diện với tình trạng nào đó của người thân mình dường như hết hy vọng?


Khi ông Giai-ru đến với Chúa Giê-xu, đứa con gái duy nhất mười hai tuổi của ông đã “gần chết” (câu 42). Và khi Chúa Giê-xu đang nói chuyện với người đàn bà mất máu, thì đứa trẻ ấy “chết rồi” (câu 49). Vì thế, người nhà của ông Giai-ru khuyên ông “đừng làm phiền thầy chi nữa.” Khi Chúa Giê-xu đến nhà ông, thì “ai nấy đều khóc lóc, than vãn về con đó.” Người ta cảm thấy hết hy vọng về đứa trẻ rồi, nên chung quanh chỉ toàn buồn rầu và than khóc. Thậm chí, khi Chúa Giê-xu bảo họ đừng khóc nữa vì đứa trẻ chưa chết, người ta còn “nhạo báng Ngài.”


Là cha mẹ, nhất là cha mẹ của những người con vào tuổi vị thành niên như con gái của ông Giai-ru, dễ lắm chúng ta có những suy nghĩ như người nhà của ông. Dễ lắm chúng ta chỉ khóc lóc và than vãn vì cảm thấy không còn hy vọng gì về con chúng ta nữa. Dễ lắm chúng ta để những suy nghĩ và lời nói tiêu cực của người ngoài khiến chúng ta từ bỏ hy vọng nơi Chúa. Với cái nhìn không có Chúa, đúng là con gái của ông Giai-ru thật đã chết, nhưng cái nhìn của đức tin nói rằng “nó chỉ ngủ.” Cảm tạ Chúa, ông Giai-ru đã nắm lấy cái nhìn của đức tin, để rồi cả nhà kinh nghiệm được điều kỳ diệu. Từ đầu, ông đã chọn quỳ xuống cầu xin cho con mình. Sau đó, ông chọn không quay đầu khi Chúa có vẻ không nghe và không quan tâm đến lời thỉnh cầu của ông. Khi người nhà nói đừng phiền thầy nữa, khi người nhà than khóc, ông vẫn không từ bỏ hy vọng mà dẫn Chúa vào nhà, theo Chúa vào trong phòng để chứng kiến điều mình cầu xin thành hiện thực, chứng kiến Chúa làm điều dường như không thể.


Nhân Ngày Lễ Mẹ, chúng ta hướng về gia đình mình để suy ngẫm. Khi đứng trước những người thân yêu có vẻ không còn hy vọng hoặc vì bệnh tật hoặc vì nếp sống hư hỏng, chúng ta có hai chọn lựa: Than khóc giống những người nhà ông Giai-ru, hoặc tin Lời Chúa phán “Đừng sợ, hãy tin mà thôi” (câu 50b). Đôi khi Chúa có vẻ không nghe, không quan tâm đến lời thỉnh cầu của chúng ta. Tuy nhiên, Chúa Giê-xu, Đấng có vẻ làm ngơ trước lời thỉnh cầu cấp bách của ông Giai-ru, lại chủ động quay sang làm vững tinh thần ông. Rồi chính Đấng ấy cũng đã vào nhà ông theo lời thỉnh cầu của ông, và kêu đứa con “đã chết,” đã hết thuốc chữa, đã hết hy vọng của ông sống lại. Đấng hôm qua, ngày nay cho đến đời đời không hề thay đổi cũng sẽ làm điều đó với gia đình chúng ta, “Đừng sợ, hãy tin mà thôi.” Hãy hết lòng cầu nguyện cho Mẹ, Cha, và những người thân yêu của mình.


Nhân Ngày Lễ Mẹ, bạn cảm tạ Chúa điều gì về người thân yêu của mình?


Lạy Cha, cuộc sống trên đất của con không thiếu những nan đề, xin cho con cứ vững tin nơi Chúa, không từ bỏ hy vọng mà kiên trì cầu nguyện cho những người thân yêu của con.


(c) 2022 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

37 views

Recent Posts

See All

Kommentarer


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page