top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

08-04 Đức tin chữa lành


 Câu gốc: “Nhưng Đức Chúa Giê-xu phán rằng: Hỡi con gái ta, đức tin ngươi đã chữa lành ngươi; hãy đi cho bình an” (câu 48).


Câu hỏi suy ngẫm: Người đàn bà trong câu chuyện này đang đối diện nan đề gì? Bà cố làm gì và với đức tin ra sao? Kết quả đức tin của bà là gì? Đức tin của bạn nơi Chúa như thế nào? Bạn có kinh nghiệm gì về đức tin chữa lành?


Khi Chúa Giê-xu đang trên đường đi đến nhà ông Giai-ru, quản lý nhà hội, dân chúng vây quanh Ngài rất đông, có một người đàn bà bị rong huyết suốt 12 năm cũng cố tìm đến gặp Chúa. Bà đã hao tốn hết tiền của cho nhiều thầy thuốc nhưng bệnh vẫn không bớt (câu 43; Mác 5:26). Trong nỗi tuyệt vọng, bà lại lóe lên một tia hy vọng khi biết Chúa Giê-xu đang đi trên đường. Có lẽ bà nghe nói về Chúa Giê-xu và tin rằng Ngài có quyền chữa bệnh cho bà như Ngài từng chữa lành cho bao người khác. Dù giữa đám đông rất khó để chen vào, nhưng bà đã liều lĩnh và cố gắng hết sức để vượt qua đám đông với một đức tin đơn sơ là bà chỉ cần chạm được vào Chúa Giê-xu thì có thể được chữa lành. Quả đúng như điều bà tin, ngay khi bà chạm vào gấu áo của Chúa thì máu cầm lại ngay, và bà được lành bệnh (câu 44).


Chúa Giê-xu nhận ra ngay có người đã chạm đến Ngài, nhưng khi Ngài hỏi thì không ai nhận, chỉ có Sứ đồ Phi-e-rơ lên tiếng cho rằng vì đám đông chen lấn nên có thể đã đụng Ngài (câu 45). Chúa Giê-xu biết rõ là ai nhưng Ngài muốn người đó phải công khai bày tỏ việc mình được chữa lành. Cuối cùng, người đàn bà này đã thừa nhận và phủ phục trước mặt Chúa để tỏ bày sự thật về hoàn cảnh của mình (câu 47). Chúa Giê-xu cho bà biết, “đức tin con đã chữa lành con.” Người đàn bà này là một người vô danh, nghèo khổ, mang trong người một chứng bệnh khiến bà phải chịu ô uế theo luật Môi-se (Lê-vi Ký 15:19-33) suốt 12 năm. Có lẽ bà cũng bị mọi người khinh bỉ và xa lánh, nhưng Chúa Giê-xu đã quan tâm đến bà và sẵn sàng ban ân huệ qua sự chữa lành cho bà, chỉ vì bà có đức tin nơi Ngài. Chúa khẳng định với giọng trìu mến khi Ngài phán: “Hỡi con gái Ta, đức tin con đã chữa lành con; hãy đi bình an!” (câu 48 BTTHĐ).


Rõ ràng chỉ có đức tin mới khiến cho quyền năng chữa lành của Đức Chúa Trời được bày tỏ. Người đàn bà này đã thể hiện đức tin của mình nơi Chúa Giê-xu và bà được chữa lành. Trong suốt thời gian thi hành chức vụ của Chúa Giê-xu, rất nhiều lần Chúa khẳng định đức tin của những người Ngài đã cứu hoặc chữa lành họ (Ma-thi-ơ 15:28; Mác 2:5; Lu-ca 7:9, 50; 18:42). Ông Gia-cơ cũng cho biết: “Sự cầu nguyện bởi đức tin sẽ cứu người bệnh” (Gia-cơ 5:15). Đức tin rất quan trọng và luôn cần thiết với mỗi chúng ta vì “không có đức tin, thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài” (Hê-bơ-rơ 11:6).


Bạn có tin rằng Chúa có quyền chữa lành mọi tật bệnh cho bạn không?


Lạy Chúa, con tin rằng khi Chúa muốn, Ngài có quyền chữa lành mọi bệnh tật. Xin giúp con luôn đặt đức tin trọn vẹn nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh.


(c) 2020 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.


45 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page