top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

08-17 Thánh khiết trong tình dục


 

Câu gốc: “Ngươi chớ phạm tội tà dâm” (Xuất Ê-díp-tô Ký 20:14).


Câu hỏi suy ngẫm: Đức Chúa Trời nghiêm cấm những hình thức quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nào, bị xử phạt ra sao? Chúa muốn dạy điều gì qua những luật lệ này? Bạn sống như thế nào giữa tình trạng buông thả trong xã hội ngày nay?


Phần Kinh Thánh này nêu ra ba tình huống khác nhau: Trường hợp thứ nhất, nếu người nam cưỡng dâm một người nữ đã đính hôn, thì chỉ người nam ấy bị khép vào khung án tử hình; thứ hai, nếu người nam cưỡng dâm người nữ chưa đính hôn và bị bắt quả tang, người nam này sẽ phải nộp phạt cho cha của cô gái năm mươi siếc-lơ bạc. Đồng thời, người nam ấy phải có trách nhiệm lấy nàng làm vợ, suốt đời không được phép ruồng bỏ nàng; và thứ ba, nghiêm cấm các con trai không được phép lấy vợ kế của cha mình.


Những luật lệ nêu trên cho thấy đối với Đức Chúa Trời mọi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân đều là bất khiết, không đẹp lòng Ngài, và án phạt Chúa quy định cho dân Chúa không hề nhẹ. Những luật lệ này được thiết lập nhằm đặc biệt bảo vệ sự thánh khiết của hôn nhân và duy trì hạnh phúc nói chung cho cuộc sống gia đình của dân Chúa. Và những luật lệ này cũng đồng thời giúp người Ít-ra-ên trở nên khác biệt với các dân ngoại bang. Dân ngoại xem nhẹ hôn nhân và có quan hệ tình dục bừa bãi đến nỗi Chúa lấy làm gớm ghiếc mà đuổi họ ra khỏi xứ (Lê-vi Ký 18:27-28). Thế nên, Chúa muốn dân của Ngài khi vào sinh sống trong miền Đất Hứa phải làm theo những luật lệ hôn nhân Chúa đã dạy nhằm tránh đi vào con đường tội lỗi như các dân ngoại bang.


Cơ Đốc nhân đang sống trong thời đại với tình trạng sa sút đạo đức lan tràn, sự buông thả trong tình dục được tán thành một cách công khai qua giới truyền thông, phim ảnh, sách truyện. Chính vì sống ngược với luật pháp của Đức Chúa Trời về sự thánh sạch trong tình dục mà nhiều người đang mắc phải những căn bệnh đáng sợ, điển hình là bệnh AIDS. Hoặc có nhiều người vì quan hệ tình dục bừa bãi, sống thử… dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, khiến tình trạng phá thai ngày càng tăng cao, để lại những hậu quả nặng nề về tinh thần lẫn thể xác, nhất là cho người nữ.


Là Cơ Đốc nhân chúng ta cần phải ý thức rằng, đời sống tình dục là quà tặng của Đức Chúa Trời chỉ trong hôn nhân, mọi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân đều là bất khiết trước mặt Chúa và luôn có những hậu quả người phạm tội phải gánh lấy. Là con của Đấng Thánh Khiết, chúng ta cần sống thánh khiết trong hôn nhân, sẵn sàng sống khác biệt với thế gian để thu hút người khác tìm đến với Chúa khi họ thấy sự khác biệt đó. Nếu chúng ta cũng sống giống người đời thì làm sao có thể làm muối của đất, ánh sáng của thế gian được.


Bạn có quyết tâm sống khác biệt với quan niệm sống của thế gian không?


Lạy Chúa là Đấng Thánh Khiết con hằng thờ phượng. Xin dạy con biết tránh xa những cám dỗ tình dục và luôn gìn giữ sự thánh khiết trong quan hệ nam nữ như Lời Chúa đã dạy.


(c) 2023 Văn Phẩm Nguồn Sống - SVTK.net. Used by permission.

25 views

Recent Posts

See All

コメント


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page