top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

10-15 Đáp ứng tiếng gọi


 

Câu gốc: “Ngài phán cùng hai người rằng: Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ cho các ngươi nên tay đánh lưới người. Hai anh em liền bỏ lưới mà theo Ngài” (câu 19-20).


Câu hỏi suy ngẫm: Chúa Giê-xu kêu gọi những ai theo Ngài? Những người được kêu gọi đã đáp ứng thế nào? Tại sao họ quyết định bỏ mọi sự để theo Chúa? Theo bạn, có những thách thức nào trong việc đáp ứng tiếng gọi của Chúa Giê-xu?


Đời sống ngư phủ tuy không quá sung túc, nhưng ít ra cũng không phải đối diện với nỗi lo ăn gì mặc gì. Dẫu lắm khi phải đương đầu với hiểm nguy, nhưng dù sao đó cũng là một nghề khá tự do. Và có thể nói, với những người bình dân như các ông Si-môn, Anh-rê, Gia-cơ, và Giăng, như vậy là quá đủ. Thế nhưng cuộc sống an lành của những người này bỗng chốc hoàn toàn thay đổi khi đứng trước tiếng gọi của Chúa Giê-xu: “Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ cho các ngươi nên tay đánh lưới người.” Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là khi mời gọi các ngư phủ từ bỏ sự nghiệp của họ để theo Chúa Giê-xu, Ngài không hề hứa hẹn sẽ cho họ một cuộc sống thịnh vượng hơn, nhưng điều Ngài hứa chỉ là sẽ khiến họ trở nên những tay đánh lưới người. Lạ lùng thay, đứng trước lời mời gọi có vẻ “thiếu hấp dẫn” ấy, lần lượt từng người trong họ không một ai do dự khi quyết định từ bỏ sự nghiệp, gia đình, cuộc sống an lành để đi theo Chúa Giê-xu, đáp ứng lại tiếng gọi thiêng liêng trên cuộc đời mình, để từ những tay đánh lưới cá kiếm sống cho mình, trở nên tay đánh lưới người cho Vương Quốc Đức Chúa Trời.


Nhiều người cho rằng sở dĩ bốn môn đệ đáp ứng với lời mời gọi của Chúa Giê-xu vì họ không biết mình đang làm gì hoặc vì Chúa có một hấp lực nào đó. Nhưng khi tham khảo Giăng 1:35-51 thì chúng ta biết rằng những ngư phủ này đã từng gặp Chúa Giê-xu, đã biết Ngài trước đó và cũng từng trò chuyện với Ngài. Thế nên, sự đáp ứng trước tiếng gọi của Chúa là sự đáp ứng có nhận thức rõ ràng về Đấng kêu gọi mình là Đấng có quyền năng thu hút lạ lùng để họ quyết định bỏ hết mọi sự mà theo Ngài.


Bất kỳ lời mời gọi nào của Đức Chúa Trời dành cho con người trong việc tham gia vào chương trình của Ngài đều đòi hỏi sự trả giá từ những người bằng lòng đáp ứng tiếng gọi. Giá đó có thể là thời gian, công sức, danh vọng, tiền bạc... Đây chính là thách thức cũng như trăn trở cho những ai muốn đáp ứng tiếng gọi của Đức Chúa Trời. Thật không dễ để từ bỏ những điều mình cho là thuộc về mình để bước đi theo sự kêu gọi của Chúa trong mục vụ mà Ngài muốn chúng ta phục vụ. Nhưng nếu chúng ta thật sự nhận thức được Đấng kêu gọi mình là ai, khi đó chúng ta sẽ thấy rằng, được Chúa kêu gọi góp phần trong công việc Nhà Ngài chính là một đặc ân cho những tội nhân như chúng ta.


Bạn có đang do dự trước tiếng gọi của Chúa không?


Cảm tạ Chúa cho con có cơ hội được góp phần vào trong công việc Nhà Chúa. Xin giúp con mạnh mẽ đáp ứng tiếng gọi của Chúa, và hết lòng trong công việc Ngài giao phó.


(c) 2020 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

120 views0 comments

댓글


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page