top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

11-26 Cảm tạ Chúa trong nghịch cảnh


 

Câu gốc: “Lối nửa đêm, Phao-lô và Si-la đương cầu nguyện, hát ngợi khen Đức Chúa Trời; và những tù phạm đều nghe” (câu 25).


Câu hỏi suy ngẫm: Sứ đồ Phao-lô và ông Si-la bị đánh và bỏ tù vì lý do gì? Hai ông đã làm gì trong ngục tù? Kết quả Chúa đã làm gì cho hai ông và gia đình người đề lao? Làm thế nào để chúng ta có thể cảm tạ Chúa trong nghịch cảnh?


Con đường theo Chúa là con đường dẫn đến sự sống, nhưng đó là con đường chật và cửa hẹp (Ma-thi-ơ 7:13-14). Bước đi trên con đường chật đó, Cơ Đốc nhân có chấp nhận nghịch cảnh và cảm tạ Chúa luôn không? Năm nay, hầu hết mọi nước trên thế giới đều gặp khó khăn vì cơn đại dịch COVID-19. Nhiều con dân Chúa đến nay vẫn còn nhiều thách thức: người mất việc làm, người gặp trở ngại trong việc mưu sinh, người lâm vào bệnh hoạn, người mất người thân… Vì những lý do đó, đôi khi chúng ta lo lắng, ưu phiền, chỉ có thể khóc với Chúa nhưng không thể cảm tạ Chúa. Ước mong câu chuyện về Sứ đồ Phao-lô và ông Si-la hôm nay sẽ khích lệ chúng ta sống vui, biết ơn, và cảm tạ Chúa trong nghịch cảnh.


Sứ đồ Phao lô và ông Si-la đang đối diện với hoàn cảnh thật khó khăn. Vì Sứ đồ Phao-lô đuổi quỷ Phi-tôn ra khỏi một đầy tớ gái, làm mất quyền lợi của chủ nó, nên đã bị chủ ấy tố cáo hai ông làm rối loạn thành phố. Vì sự vu cáo đó, hai ông Phao-lô và Si-la đã bị bắt vào tù. Các quan tòa ra lệnh xé áo, đánh đòn, bỏ vào ngục tối, tra chân vào cùm và canh gác nghiêm nhặt. Trong hoàn cảnh đau thương như vậy, hai ông chẳng những không có thái độ buồn phiền, bi quan, trách cứ, nhưng hai ông lại “cầu nguyện, hát ngợi khen.” Cụm từ “lối nửa đêm” cho thấy lòng các ông luôn hướng về Chúa trong mọi lúc. Các ông không ca ngợi Chúa âm thầm, nhưng cất cao lời chúc tôn Chúa và lời ca ấy đã vang xa cho mọi tù phạm đều nghe (câu 25). Không có hoàn cảnh nào, thời điểm hay nơi chốn nào ngăn trở hai ông tạ ơn Chúa. Kết quả, Chúa không những cứu hai ông khỏi ngục tù, mà còn cứu cả nhà người đề lao.Noi gương Sứ đồ Phao-lô và ông Si-la, xin Chúa cho chúng ta luôn cảm tạ Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào, thời điểm nào, hay nơi chốn nào, những điều xảy ra trong hiện tại và cả trong tương lai. Sự cầu nguyện và cảm tạ của chúng ta không những cho chúng ta năng lực vượt khó khăn, mà còn làm thay đổi và đem lại niềm vui cho người khác. Sứ đồ Phao-lô dạy chúng ta: “Hãy lấy ca vịnh, thơ thánh, và bài hát thiêng liêng mà đối đáp cùng nhau, và hết lòng hát mừng ngợi khen Chúa. Hãy thường thường nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta, vì mọi sự tạ ơn Đức Chúa Trời, là Cha chúng ta” (Ê-phê-sô 5:19-20). Ước mong đời sống chúng ta luôn cảm tạ, ca ngợi Chúa mỗi ngày.


Bạn đã biết ơn Chúa, ca ngợi, và tạ ơn Ngài trong mọi hoàn cảnh không?


Tạ ơn Chúa vì những phước hạnh Ngài dành cho con. Xin cho con luôn biết ơn Chúa, luôn dâng lên Chúa lời ca ngợi, cảm tạ trong mọi hoàn cảnh vì tin rằng Chúa luôn ban điều tốt nhất cho con.


(c) 2020 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

172 views

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page