top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

12-31 Chúc tụng Chúa


 

Câu gốc: “Lạy Đức Giê-hô-va, Ngài là Đức Chúa Trời tôi! Tôi tôn sùng Ngài, tôi ngợi khen Danh Ngài; vì Ngài đã làm những sự mới lạ, là những mưu đã định từ xưa, cách thành tín chân thật” (câu 1).


Câu hỏi suy ngẫm: Tiên tri Ê-sai chúc tụng Chúa vì những lý do nào? Bạn đang gặp những khó khăn ra sao? Điều gì giúp bạn vượt qua khó khăn để vui mừng chúc tụng Chúa?


Tiên tri Ê-sai đã hát lên bài ca chúc tụng, tạ ơn Đức Chúa Trời vì được Ngài gìn giữ trong “Ngày của Chúa” qua ba lý do nổi bật. Thứ nhất, ông chúc tụng Chúa vì những việc kỳ diệu và vĩ đại của Ngài (câu 1-3). Chúa luôn thành tín, làm thành những chương trình, kế hoạch của Ngài. Những thành phố có lớn và vững mạnh thế nào, dù con người có khôn ngoan ra sao, thảy cũng đều trở nên vô dụng, đổ nát thành tro bụi trước sức mạnh của Chúa. Mọi dân tộc, mọi nước sẽ phải nhận biết quyền năng vĩ đại của Chúa và tôn vinh Ngài. Thứ hai, lời chúc tụng Chúa được vang lên vì Chúa là nơi ẩn náu cho người tin Ngài trong “Ngày của Chúa” (câu 4-5). Chúa là nơi trú ẩn an toàn cho người trong cơn bão táp, là bóng mát giúp cho người tránh khỏi cơn nóng bức, là Đấng làm tắt đi tiếng ồn ào của người hung bạo. Chúa là Vầng Đá vững an cho mọi con dân Chúa trong những thiên tai, hoạn nạn, hay áp bức của những người ác. Thứ ba, lời tạ ơn, chúc tụng dâng lên Chúa vì Ngài là Đấng cứu rỗi và phục hồi cho dân Ngài (câu 6-9). Trong ngày cuối cùng, người ác sẽ bị tiêu diệt, Chúa sẽ lau ráo nước mắt, xóa sạch sự sỉ nhục của dân Ngài. Con dân Chúa sẽ hân hoan vui mừng về sự cứu rỗi của Chúa.


Trong năm qua, nhiều khó khăn đến từ chính trị, kinh tế, dịch bệnh khắp nơi trên thế giới. Nhiều thành phố đông đúc trở nên vắng lặng, nền y học của con người không thể ngăn chặn sự ra đi của hàng triệu người trong cơn đại dịch. Mọi điều con người cho là khôn ngoan, vững bền đã trở nên vô nghĩa. Nhiều người trong chúng ta đã và đang gặp khó khăn. Mỗi ngày chúng ta phải nghe những tin buồn nhiều hơn tin vui, những tin thất bại nhiều hơn thành công, đói kém nhiều hơn dư dật… Chúa không miễn trừ hoạn nạn cho con dân Chúa nhưng Ngài hứa luôn đi cùng, bảo vệ, chăm sóc chúng ta. Cơ Đốc nhân hãy vững tin nơi Chúa dù phải đương đầu với những khó khăn, thử thách. Đức Chúa Trời luôn thành tín và yêu thương chúng ta, Ngài sẽ lau ráo nước mắt cho chúng ta, và ban cho chúng ta sự bình an, vui mừng trong Ngài. Hơn thế nữa, trong “Ngày của Chúa,” Chúa sẽ trở lại, ban phần thưởng và cho chúng ta được bước vào Tiệc Cưới Chiên Con. Hãy cảm tạ và chúc tụng Chúa “Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sinh cho chúng ta sự vinh hiển cao trọng đời đời, vô lượng, vô biên” (II Cô-rinh-tô 4:17).


Bạn có vững tin nơi Chúa và chúc tụng Ngài trong mọi hoàn cảnh không?


Tạ ơn Chúa vì đã ở cùng con trong năm qua. Xin cho con luôn vững tin nơi Chúa và sống bình an, hy vọng trong mọi hoàn cảnh; xin cho con biết ơn và chúc tụng Ngài không thôi.


(c) 2021 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

29 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page