top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Hoà Chung Niềm Vui Lớn


"Ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sinh cho các ngươi một Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa" (câu 11).

Câu hỏi suy ngẫm: Thánh Lu-ca đã ghi lại câu chuyện Hài Nhi Giê-xu ra đời kỳ diệu như thế nào? Các mục đồng và thiên binh, thiên sứ hòa chung niềm vui lớn bằng sự kiện gì? Chúa Giáng Sinh đã thay đổi cuộc đời bạn thế nào?

Một đêm khuya rất đỗi bình thường như bao đêm khuya khác, Hài Nhi Giê-xu được sinh ra như bao con trẻ nghèo ở vùng quê Giu-đê lúc bấy giờ. Một mảnh khăn bọc quanh thân nhỏ bé mong manh, và máng cỏ đơn sơ trở thành chiếc nôi ru Người đi vào giấc ngủ. Hài Nhi Giê-xu vào đời rất đỗi bình thường, nhưng trong đêm thanh vắng ấy, một thiên sứ của Chúa hiện ra cùng các mục đồng đang thức canh giữ bầy chiên. Sự vinh quang của Chúa sáng rực cả bầu trời đêm khiến các mục đồng thất kinh, hoang mang trước hiện tượng hết sức lạ thường. Sau khi được thiên sứ trấn an, các mục đồng đã dần bình tĩnh lại, nhưng thông điệp mà thiên sứ truyền, một lần nữa làm cho họ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: "Ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sinh cho các ngươi một Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa." Dẫu Hài Nhi Giê-xu chọn cách giáng sinh làm người rất đỗi bình thường như bao người, nhưng sứ mệnh mà Người gánh lấy thật vô cùng vĩ đại. Người chính là Đấng chịu xức dầu, là Chúa, và là Đấng Cứu Thế cho cả nhân loại. Thật ngạc nhiên khi một sự kiện trọng đại như thế lại được tỏ ra cho những anh chăn chiên vô danh không ai biết.

Không dừng lại ở đó, bầu trời đêm khuya năm ấy, có muôn vàn thiên binh, thiên sứ đồng thanh nhịp nhàng hát ca: "Sáng Danh Chúa trên các tầng trời rất cao, bình an dưới đất, ân trạch cho loài người." Có thể nói, bức tranh về câu chuyện Hài Nhi Giê-xu giáng sinh được chép trong Lu-ca 2:8-20 là một trong những câu chuyện kinh điển vô cùng đẹp đẽ và mang đầy tính huyền bí của Cơ Đốc giáo. Trong câu chuyện ấy, không chỉ có nhân vật chính là Hài Nhi Giê-xu, ông Giô-sép, và bà Ma-ri, mà còn có sự hiện diện của các anh chăn chiên xa lạ, sự xuất hiện của các thiên binh, thiên sứ từ trời cùng nhau chứng kiến và hòa thanh ca ngợi sự ra đời của Con Trẻ Giê-xu, và quan trọng hơn hết là ca ngợi sứ mệnh cứu rỗi toàn nhân loại mà Con Trẻ Giê-xu mang đến cho mỗi người.

Trong mùa Kỷ Niệm Chúa Giáng Sinh lần thứ 2016, tất cả chúng ta đều được mời gọi hòa chung niềm vui lớn về sự giáng sinh làm người của Hài Nhi Giê-xu, để câu chuyện Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần không chỉ riêng cho các anh mục đồng mà cũng chính là câu chuyện của mỗi Cơ Đốc nhân chúng ta. Bạn đang hòa chung niềm vui lớn như thế nào trong đêm nay?

Tạ ơn Chúa Giê-xu đã giáng sinh để cứu chuộc nhân loại. Xin cho con hòa chung niềm vui lớn với cả thế giới để ca ngợi và rao truyền Danh Chúa qua mùa Giáng Sinh này.

(c) 2016 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

92 views

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page