top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Thưa Vâng Với Chúa


“Xin cho ý muốn của Chúa được nên!” (câu 14b)Câu hỏi suy ngẫm: Sứ đồ Phao-lô và các tín hữu đã thể hiện sự quan tâm nhau như thế nào (Công Vụ 20:36; 21:13)?

Tại sao ông từ chối những lời khuyên của họ? Bạn nhận biết ý Chúa và thưa “Vâng” với Ngài như thế nào?Chúng ta có thể nhìn thấy một bức tranh tuyệt đẹp về tình yêu sâu đậm mà Sứ đồ Phao-lô và các tín hữu dành cho nhau. Sứ đồ Phao-lô luôn tìm mọi cách giúp anh em nhận biết Chúa Giê-xu, tiếp nhận ơn cứu rỗi và trưởng thành hơn trong Chúa. Trên đường về Giê-ru-sa-lem, khi tàu bốc dỡ hàng hóa ở Ty-rơ, Sứ đồ Phao-lô cùng anh em tranh thủ tìm các tín hữu ở đây và ở lại với họ bảy ngày. Sau đó, ông ghé thăm các tín hữu thành Bê-tô-lê-mai một ngày, và đi thăm các tín hữu ở thành Sê-sa-rê vài ngày. Thật Sứ đồ Phao-lô luôn tận dụng từng giây phút quý báu cuối cùng của cuộc đời mình, hầu mong đem lại ích lợi cho anh em và cho cả thế hệ tương lai của họ. Chúng ta có đang trân quý và tận dụng mọi phút giây trong đời sống mình để làm ống dẫn phước đến cho người khác?Anh em cũng đáp lại Sứ đồ Phao-lô bằng một tình cảm sâu sắc và thân mật. Họ đối đãi ông như người anh yêu dấu nhất, tiễn biệt ông với lòng quyến luyến, bối rối lo âu cho ông khi được biết là sẽ không gặp lại ông nữa.

Những người nam đã quỳ gối khóc lóc cầu nguyện cùng Sứ đồ Phao-lô, ôm lấy cổ ông mà hôn (Công Vụ 20:36-37). Họ cùng vợ con tiễn ông ra đến ngoài thành, ai nấy đều quỳ xuống trên bờ, cùng nhau cầu nguyện cho ông (21:5-6). Tại thành Sê-sa-rê, khi nghe ông A-ga-út nói tiên tri về sự tù đày mà Sứ đồ Phao-lô sắp đối diện, mọi người, kể cả những người trong đoàn, đều ngăn cản ông vềGiê-ru-sa-lem. Họ đơn thuần muốn Sứ đồ Phao-lô tránh khỏi khổ nạn. Nhưng cuối cùng họ đã nhận ra ý muốn của Chúa trên cuộc đời ông và cầu xin cho ý Chúa được nên (câu 14).Trong khi đó, Sứ đồ Phao-lô biết rất rõ rằng Chúa Thánh Linh muốn ông đi về Giê-ru-sa-lem (Công Vụ 19:21; 20:22-24; 21:13-14). Theo gương Chúa Cứu Thế, Sứ đồ Phao-lô vâng lời Chúa, mang quà yêu thương từ các Hội Thánh gửi về cho các tín hữu tại Giê-ru-sa-lem và sẵn lòng chịu bức hại, thậm chí phải chết vì Danh Chúa Giê-xu (câu 12-14). Mặc dù đau lòng khi chứng kiến cảnh tiễn biệt và nỗi lo lắng của anh em dành cho ông, Sứ đồ Phao-lô đã không để những giọt nước mắt, lời thỉnh cầu, sự níu kéo, hay nỗi lo sợ của chính bản thân mình làm lay động quyết định thưa “Vâng” với Chúa.

Cuộc đời phục vụ Chúa thành công là cuộc đời luôn thưa vâng với Chúa và không nghĩ đến một cuộc sống an nhàn cho mình.Chúa đang ở vị trí nào trong cuộc đời bạn? Ngài muốn bạn làm gì trong thời điểm này? Điều gì ngăn trở bạn thưa “Vâng” với Ngài?

Lạy Chúa, xin giúp con biết tận dụng thời gian để phụng sự Ngài. Xin cho con sự thông sáng để nhận biết ý muốn của Ngài trên cuộc đời con và nguyện xin ý muốn của Cha được nên ở đất cũng như trời.

(c) 2016 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

25 views0 comments

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page