top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Được Cứu Ra Khỏi Nước


Khi lớn khôn rồi, người bèn dẫn nó vào cho công chúa, nàng nhận làm con, và đặt tên là Môi-se, vì nàng nói rằng: Ta đã vớt nó khỏi nước” (câu 10).

Câu hỏi suy ngẫm: Em bé Môi-se được cứu ra khỏi nước như thế nào? Theo bạn, những tác nhân nào giúp em bé Môi-se được sống sót? Bạn áp dụng bài học này như thế nào khi ở trong hoàn cảnh khốn cùng?

Khi hai thủ đoạn tàn ác của vua thất bại, vua liền ra lệnh không chỉ cho những bà đỡ mà là cho toàn dân Ai Cập:“Hãy ném tất cả các con trai sơ sinh của người Hê-bơ-rơ xuống sông, còn con gái thì để cho sống”(câu 22). Một bé trai kháu khỉnh từ dòng tộc Lê-vi đã được cha mẹ giấu suốt ba tháng.Khi biết không thể giấu lâu hơn, người mẹ đã đặt con trẻ vào một cái thúng trét chai và nhựa thông, rồi đem thả giữa đám sậy ven sông. Chị đứa trẻ đứng xa xa canh chừng. Người mẹ này đã không ngồi chờ người ta lôi con mình xuống sông, không chỉ cầu nguyện rồi chờ phép lạ, không ngồi đó oán trách Chúa… nhưng bà đã làm tất cả những gì có thể làm, và phó mọi điều còn lại trong tay Chúa.

Công chúa Ai Cập cùng các nữ tỳ xuống sông tắm, phát hiện và vớt cái thúng lên. Nhìn thấy một bé trai người Hê-bơ-rơ đang khóc, công chúa cảm thương và nhận làm con nuôi. Bởi sự nhanh trí của người chị mà đứa trẻ được chính mẹ mình chăm sóc như vú nuôi và được công chúa cấp tiền nuôi dưỡng. Mẹ đứa trẻ vô cùng hạnh phúc ôm chính con của mình về nhà một cách bình an. Thật Chúa đã ban cho bà vượt quá điều mong đợi! Khi đứa trẻ lớn khôn, người mẹ đem con vào cung giao cho công chúa. Công chúa đặt tên là Môi-se nghĩa là “Vớt ra khỏi nước.”

Chúng ta tưởng rằng em bé Môi-se được cứu sống nhờ sự khôn ngoan của người mẹ và chị cùng với sự cảm thương của công chúa Ai Cập, nhưng chính Đức Chúa Trời mới là tác nhân cứu em bé Môi-se khỏi chết. Ngài đã ban sự khôn sáng cho mẹ và chị của ông, và đặt sự thương cảm đặc biệt vào lòng công chúa Ai Cập. Để chuẩn bị một lãnh đạo vĩ đại đưa tuyển dân ra khỏi nhà nô lệ Ai Cập, Chúa cho ông Môi-se được sinh ra và lớn khôn trong dòng tộc Lê-vi để học biết về Đức Chúa Trời, Ngài bảo vệ mạng sống của ông và nuôi ông trưởng thành ngay trong cung điện của người truy sát ông. Đức Chúa Trời có chương trình đặc biệt cho mỗi người trong kế hoạch đời đời của Ngài. Trong cơn nguy khốn của cuộc đời, chúng ta hãy tin cậy nơi Chúa, cầu xin sự giải cứu và hướng dẫn của Ngài. Chúng ta cần làm mọi điều có thể và dâng kết quả trong tay Chúa. Tin chắc rằng Chúa toàn năng có quyền giải cứu và ban cho chúng ta điều tốt nhất.

Bạn thường làm gì trong những hoàn cảnh khốn cùng?

Cảm tạ Chúa cho con được làm con của Ngài và ở trong sự bảo bọc của Ngài! Xin giúp con luôn tin cậy nơi Chúa, tìm cầu và chờ đợi sự giải cứu của Ngài trong những lúc phong ba của cuộc đời.

(c) 2016 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

58 views0 comments

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page