top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Sức Mạnh Của Tình Yêu


“Gia-cốp vì Ra-chên, phải giúp việc trong bảy năm: Nhưng bởi yêu nàng, nên coi bảy năm bằng chừng đôi ba bữa” (câu 20).

Câu hỏi suy ngẫm: Vì sao thanh niên Gia-cốp đồng ý ở lại làm việc cho cậu mình trong bảy năm? Chúng ta thấy gì về sức mạnh của tình yêu qua cậu Gia-cốp? Hình ảnh này giúp bạn liên tưởng đến sức mạnh tình yêu của Chúa Giê-xu như thế nào? Bạn đáp ứng tình yêu Chúa ra sao?

Sau một tháng tiếp đón cậu Gia-cốp vào làm việc trong nhà như một người thân, giờ đây ông La-ban muốn bàn về tiền công cho cậu Gia-cốp nhưng với sự âm thầm tính toán của mình. Ông La-ban nói với vẻ quan tâm và tỏ ra vẻ sòng phẳng nhưng thật ra ông có ý muốn cậu Gia-cốp tiếp tục làm việc cho mình. Còn đối với cậu Gia-cốp đang ở trong hoàn cảnh trốn chạy thì việc ở lại làm công cho cậu cũng là điều hợp lý nhất. Tuy nhiên, có một lý do mãnh liệt hơn khiến chàng trai trẻ Gia-cốp muốn ở lại làm việc cho cậu mình, đó chính là tình yêu dành cho cô Ra-chên, con gái út của ông La-ban (câu 18). Vì yêu nàng Ra-chên mà cậu Gia-cốp sẵn sàng tình nguyện làm không công cho ông La-ban trong bảy năm. Đó là một thời gian khá dài nhưng vì sức mạnh của tình yêu cho nên cậu Gia-cốp chỉ cảm thấy dường như “đôi ba bữa” (câu 20). Tình yêu là động lực để cậu Gia-cốp miệt mài làm việc và xem thời gian trôi qua rất nhanh.

Tại đây, chúng ta thấy rõ sức mạnh của tình yêu mà cậu Gia-cốp dành cho cô Ra-chên. Vì yêu mà cậu Gia-cốp không ngại khó khăn và nhẫn nại chờ đợi để cưới được người mình yêu. Đó là tình yêu chân thành mà cậu Gia-cốp đối với cô Ra-chên. Mặc dù sau bảy năm làm việc, cậu Gia-cốp đã bị cậu mình lừa đánh tráo cô dâu cho nên cậu vẫn chưa có được cô Ra-chên. Tuy nhiên, cậu không bỏ cuộc mà sẵn sàng tiếp tục làm việc thêm bảy năm nữa để cưới được người mình yêu. Nhờ đâu mà chàng thanh niên Gia-cốp có thể làm được như vậy? Chính sức mạnh của tình yêu dành cho cô Ra-chên khiến cậu Gia-cốp vượt qua mọi trở lực.

Vì tình yêu mà con người có thể làm được nhiều điều! Tình yêu có sức mạnh giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì yêu nhân loại mà Đức Chúa Trời đã ban Con Một của Ngài đến thế gian. Vì yêu chúng ta mà Chúa Giê-xu đã bằng lòng chết thay trên cây thập tự. Vì thế, khi chúng ta nghĩ đến tình yêu hy sinh của Chúa Giê-xu, cảm nhận được tình yêu diệu kỳ Chúa dành cho mình, thì chúng ta có thể sẵn sàng sống tận hiến cho Chúa, sốt sắng yêu Chúa và yêu người theo Lời Chúa dạy. Và chúng ta cũng sẽ kinh nghiệm được niềm vui thật khi sống cho người đã yêu mình và sống cho người mình yêu.

Sức mạnh của tình yêu Chúa giúp bạn sống thế nào với Chúa và với người?

Lạy Chúa, tình yêu Ngài ban cho con quá lớn lao. Xin cho con kinh nghiệm được sức mạnh tình yêu của chính Ngài dành cho con và giúp con cũng yêu người khác bằng một tình yêu sốt sắng hết lòng.

(c) 2016 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

14 views0 comments

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page