top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Mùng Hai Tết


 Câu gốc: “Chúa lấy sự nhân từ mình đội cho năm làm mão triều; các bước Chúa đặt ra mỡ” (câu 11).

Câu hỏi suy ngẫm: Bạn nghĩ gì về đời sống của mình trước tình hình kinh tế đất nước và thế giới năm nay? Lời Chúa giúp bạn lạc quan, tin tưởng thế nào khi bước vào năm mới?

Những chuyên gia kinh tế đã vẽ lên một bức tranh không mấy sáng sủa về viễn cảnh kinh tế thế giới khi chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra, tuy nhiên Lời Chúa hôm nay khẳng định Đức Chúa Trời đã đội mão triều của sự nhân từ và sự phong phú cho năm mới chúng ta vừa bước vào (câu 11). Sự chu cấp và tiếp trợ của Đức Chúa Trời không bao giờ bị ảnh hưởng bởi những biến động ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới, vì vậy trong thuận cảnh hay nghịch cảnh, con dân Chúa hãy trông đợi mỗi ngày trong năm Kỷ Hợi này được bao phủ bởi sự nhân từ và sự dư dật của Chúa, như Ngài đã ban bánh ma-na cho dân Ngài suốt hành trình 40 năm trong hoang mạc (Xuất Ê-díp-tô Ký 16).

Chúng ta hãy vui sống và trông đợi Chúa thỏa đáp mọi nhu cầu của chúng ta một cách dư dật. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Đức Chúa Trời không ban phước cho chúng ta vì những việc chúng ta đã làm. Ngài ban phước cho chúng ta vì những gì Chúa Giê-xu đã làm cho chúng ta. Trên thập tự giá, Chúa Giê-xu đã mang mọi tội lỗi và chịu hình phạt cho mọi người, để chúng ta có thể được sự công chính của Ngài như một món quà và được ban cho mọi ơn phước của Đức Chúa Trời (Ê-phê-sô 1:3). Chữ “mỡ” trong tiếng Hê-bơ-rơ “deshen” nghĩa là chất béo và ngụ ý về sự màu mỡ, phong phú, dư dật. Chữ “deshen” cũng có nghĩa là “tro.” Tro là thứ còn lại sau khi một vật bị đốt cháy. Trong Cựu Ước, của lễ thiêu dâng lên Đức Chúa Trời trên bàn thờ bị thiêu đốt cho đến khi thành tro (Lê-vi Ký 4:12). Như vậy tro ở đây chỉ về công việc Đức Chúa Trời đã làm xong trên thập tự giá—Ngài là Chiên Con được toàn thiêu để cất bỏ tội lỗi của chúng ta. Vì Chúa Giê-xu đã hoàn tất công việc của Ngài, chúng ta có thể vững tin và nói rằng: Chúa lấy sự nhân từ Ngài làm mão triều đội cho năm của chúng ta, và các bước Chúa mang lại sự chu cấp dư dật, phước hạnh, và sự thành công cho mỗi bước đi của chúng ta trong hành trình năm nay.

Chúng ta được phước không phải vì chúng ta làm việc lành, vì sự siêng năng, hay kinh nghiệm chúng ta có. Chúng ta được phước vì Chúa Giê-xu đã làm xong công việc của Ngài cho chúng ta. Chỉ mình Ngài mới có năng quyền khiến chúng ta xứng đáng để nhận lãnh sự thương xót và phong phú mỗi ngày trong năm nay và suốt đời sống chúng ta.

Có điều gì khiến bạn lo lắng Chúa sẽ không ban phước cho bạn năm nay không?

Lạy Chúa, cảm tạ Chúa vì Ngài ban phước cho con không phải vì con xứng đáng, nhưng vì Chúa Giê-xu đã hoàn tất công việc của Ngài cho đời sống của con. Xin cho con vững tin nới Chúa để bước đi trong năm mới.

(c) 2016 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

18 views0 comments

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page