top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Ứng Nghiệm Lời Kinh Thánh


Giăng 19:23-24

 

Nghe AudioCâu gốc: “Chúng nó chia nhau áo xống tôi; bắt thăm về áo dài tôi” (Thi-thiên 22:18).

Câu hỏi suy ngẫm: Những tên lính đã làm gì khi chia nhau những vật dụng của Chúa? Việc ứng nghiệm Lời Kinh Thánh cho thấy gì về chương trình cứu chuộc của Đức Chúa Trời? Sự việc này nhắc nhở bạn điều gì?

Chính quyền La Mã thường lột hết quần áo của tử tội và cho phép quân lính làm nhiệm vụ xử tử được chia nhau mọi thứ của phạm nhân. Những gì họ lấy được của Chúa có lẽ là một khăn choàng, một đôi dép, quần áo trong, dây thắt lưng. Bốn tên lính chia nhau bốn phần đó, còn lại chiếc áo dài không có đường may nên họ bàn nhau không xé ra, nhưng bắt thăm hễ ai trúng thì được tấm vải đó. Ngày nay, chúng ta thấy thật ghê rợn khi phải sử dụng những đồ dùng của tử tội, nhưng đó là tập tục thời ấy, bọn lính coi đó như những chiến lợi phẩm mà họ được hưởng cách hợp pháp.

Việc những tên lính này làm dưới chân thập tự giá mà bên trên là một người đang quằn quại vì đau đớn tột cùng, nhưng Sứ đồ Giăng ghi lại rằng: “Vậy, họ nói với nhau rằng: Đừng xé áo này ra, song chúng ta hãy bắt thăm, ai trúng nấy được. Ấy để cho được ứng nghiệm Lời Kinh Thánh này: Chúng đã chia nhau áo xống của Ta, lại bắt thăm lấy áo dài Ta. Đó là việc quân lính làm” (câu 24). Qua đó, chúng ta thấy từng chi tiết trong hành trình chức vụ trên đất của Chúa Giê-xu đã ứng nghiệm từng ly từng tí như Lời Kinh Thánh nói trước về Ngài. Sự cứu rỗi nhân loại được Đức Chúa Trời định trước kể từ khi con người phạm tội. Sáng Thế Ký 3:15 bày tỏ chương trình của Đức Chúa Trời đánh bại Sa-tan và ban sự cứu rỗi cho nhân loại qua Chúa Cứu Thế Giê-xu: “Ta sẽ làm cho mày cùng người nữ, dòng dõi mày cùng dòng dõi người nữ nghịch thù nhau. Người sẽ giày đạp đầu mày, còn mày sẽ cắn gót chân người.” Rất nhiều lời tiên tri khác về Chúa Giê-xu cũng được loan báo từ lâu. Thi-thiên 22:18 là một trong những lời tiên tri ấy: “Chúng nó chia nhau áo xống tôi; bắt thăm về áo dài tôi.” Vào thời đó, người đọc không hiểu trước giả nói gì, nhưng giờ đây, lời ấy ứng nghiệm hoàn toàn khi Chúa bị treo thân trên cây thập tự.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo người Giu-đa đã bị chúa đời này là Sa-tan làm mù mắt họ, nên dù họ rất thông thạo Cựu Ước, học biết lời tiên tri, nhưng khi từng chi tiết đang được ứng nghiệm trước mắt họ mà họ chẳng hề nhận biết. Họ hả hê vì đã giết được Chúa, những người lính hả hê chia của với nhau, nhưng họ không biết rằng, họ đã đánh mất những phước hạnh lớn lao khi họ mù quáng đóng đinh Con Đức Chúa Trời. Ngày nay, chúng ta có Kinh Thánh trong tay, nhưng nếu chúng ta lơ là Lời Chúa, cứ mãi chạy theo thế gian thì coi chừng chúng ta cũng đánh mất những phước hạnh như vậy!

Bạn có thấy sự mầu nhiệm trong Lời Chúa qua việc học Kinh Thánh mỗi ngày không?

Lạy Chúa Giê-xu, con tạ ơn Ngài đã bằng lòng chết thay cho tội lỗi của con. Xin cho con trung tín học Lời Chúa để con không bị lạc lối bởi vua của thế gian mờ tối này.

(c) 2019 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

#servetheLord

126 views

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page