top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

06-16 Sự phát triển của nước thiên đàng


 

Câu gốc: “Ngài lấy ví dụ khác mà phán rằng: Nước Thiên Đàng giống như một hạt cải mà người kia lấy gieo trong ruộng mình; hạt ấy thật nhỏ hơn cả các giống khác, song khi đã mọc lên, thì lớn hơn các thứ rau, và trở nên cây cối, cho đến nỗi chim trời tới làm ổ trên nhành nó được” (câu 31-32).


Câu hỏi suy ngẫm: Trong ví dụ này Chúa Giê-xu mô tả Nước Thiên Đàng ra sao? Vì sao Ngài mô tả như vậy? Bạn được khích lệ gì khi học biết về sự phát triển của Nước Thiên Đàng?


Chúa Giê-xu mô tả Nước Thiên Đàng giống như “một hạt cải,” là loại hạt nhỏ bé nhất nhưng khi cây cải lớn lên sẽ là một cây cao lớn đến nỗi “chim trời tới làm ổ trên nhành nó được.” Chúa Giê-xu mô tả Nước Thiên Đàng như vậy để ứng nghiệm lời tiên tri Ê-sai 53:2 “Người đã lớn lên trước mặt Ngài như một cái chồi, như cái rễ ra từ đất khô. Người chẳng có hình dung, chẳng có sự đẹp đẽ; khi chúng ta thấy người, không có sự tốt đẹp cho chúng ta ưa thích được.” Đó là những đánh giá sai về Chúa Giê-xu của những người đồng thời với Ngài, họ xem thường xuất thân của Chúa, họ không quan tâm sứ điệp Chúa dạy nhưng chỉ tìm cách bắt bẻ những việc Chúa làm nhằm hạ uy tín của Ngài. Tuy nhiên không vì thế mà Nước Thiên Đàng không phát triển, đến một ngày sẽ “To Lớn,” “Vững Mạnh,” và “Ích Lợi.” Những người theo Chúa Giê-xu ban đầu tuy ít ỏi nhưng chỉ ba mươi năm sau khi Chúa thăng thiên, Tin Lành đã phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trong cả vùng Tiểu Á và Âu châu.


Ngày nay, có thể chúng ta vẫn còn tâm lý e ngại khi thấy người Việt tin Chúa còn rất khiêm tốn, phần lớn người dân vẫn còn thiếu thiện cảm với những người tin Chúa Giê-xu, vẫn còn những khó khăn nào đó đối với đồng nghiệp hay với láng giềng khi chúng ta bày tỏ niềm tin và sống đúng theo tiêu chuẩn của Kinh Thánh. Chúng ta cần nhớ, có thể người khác chưa đánh giá đúng về Tin Lành nhưng chúng ta biết rõ giá trị của Tin Lành và sự vĩ đại của Nước Đức Chúa Trời. Chúng ta không rụt rè, e sợ khi bày tỏ đức tin của mình, chúng ta cũng không thối lui nản lòng khi bị chê cười. Cơ Đốc nhân cần thấy rằng Nước Thiên Đàng đã, đang và sẽ liên tục phát triển, và trong tương lai khi Chúa Giê-xu tái lâm thì sự vĩ đại của Nước Đức Chúa Trời sẽ được bày tỏ cách trọn vẹn. Trong hiện tại tuy Nước Thiên Đàng chưa bày tỏ cách trọn vẹn nhưng Hội Thánh của Đức Chúa Trời chính là cứu cánh cho thế giới này trong nhiều lãnh vực “cho đến nỗi chim trời tới làm ổ trên nhành nó được” (câu 32). Chúng ta hãy nói như Sứ đồ Phao-lô trong Rô-ma 1:16, “Thật vậy, tôi không hổ thẹn về Tin Lành đâu, vì là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin, trước là người Giu-đa, sau là người Gờ-réc.”


Bạn có nhận biết giá trị và sự vĩ đại của Nước Thiên Đàng trong hiện tại và tương lai không?


Lạy Chúa, xin giúp con không tự ti, hổ thẹn về Tin Lành, nhưng vững tin nơi giá trị vĩ đại của Nước Thiên Đàng, luôn sống bày tỏ niềm tin trọn vẹn nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh.


(c) 2023 Văn Phẩm Nguồn Sống - SVTK.net. Used by permission.

23 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page