top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

Thay Đổi Vị Trí


“Vậy, ta khuyên các ngươi hãy ăn, vì thật là rất cần cho sự cứu của các ngươi và chẳng ai trong vòng các ngươi sẽ mất một sợi tóc trên đầu mình” (câu 34).

Câu hỏi suy ngẫm:

Trước sự lo sợ, nản lòng, và đói khát của mọi người trên tàu, Sứ đồ Phao-lô đã làm gì để khích lệ họ?

Nhờ đâu mà Sứ đồ Phao-lô từ vị trí một tù nhân thành người gần như chỉ huy con tàu?

Bài học này giúp gì cho đời sống theo Chúa của bạn?

Con tàu chở Sứ đồ Phao-lô và các tù nhân bị bão thổi lênh đênh trên biển khiến ai nấy mất hết hy vọng sống. Sứ đồ Phao-lô đã đứng lên khích lệ mọi người, truyền đạt lại lời phán của Đức Chúa Trời, đem lại sự vững lòng cho mọi người (câu 21-26). Giờ đây, đã đến đêm thứ mười bốn, không ai biết tàu trôi giạt đến phương nào. Họ thả trái dò thấy độ sâu cạn dần nên đoán tàu sắp trôi vào bờ, họ thả neo chờ sáng vì sợ đụng phải đá ngầm. Khi ấy Sứ đồ Phao-lô thấy các thủy thủ tìm cách trốn xuống thuyền cứu nạn để thoát thân, ông bèn báo cho thầy đội và các thủy thủ. Không có các thủy thủ chuyên nghiệp thì khó lòng đưa thuyền vào bờ ngày hôm sau. Họ nghe theo lời ông dứt bỏ chiếc xuồng cứu nạn để các thủy thủ vì mạng sống của chính họ mà dốc toàn tâm lực đưa thuyền vào bờ (câu 30-32). Sau đó, lúc trời gần sáng ông tiếp tục khuyên mọi người nên ăn vì đã hai tuần họ không ăn gì. Sau khi ông lấy bánh tạ ơn Đức Chúa Trời rồi bẻ ra ăn, mọi người bắt đầu lấy lại tinh thần và 276 người trên tàu đều nghe theo lời ông mà ăn. Sau khi ăn no, họ đổ lương thực xuống biển cho nhẹ tàu (câu 33-38).

Từ vị trí một tù nhân bị giải đến La Mã, giờ đây Sứ đồ Phao-lô trở thành người động viên tinh thần người khác, giúp mọi người trên tàu làm đúng chức năng của mình trong lúc họ bối rối, mất hy vọng, và buông xuôi. Ông khích lệ họ ăn uống để có sức đối diện với ngày mới đầy cam go. Giờ đây, không phải viên thuyền trưởng, thầy đội, hay thủy thủ chỉ huy con tàu mà gần như là Sứ đồ Phao-lô chỉ huy! Chính nhờ đức tin nơi lời hứa và khải tượng của Đức Chúa Trời mà Sứ đồ Phao-lô giữ được bình tĩnh, có sự khôn ngoan để chỉ huy mọi sự trong giờ phút mọi người vô cùng bối rối. Chúng ta tin nơi Chúa không phải chỉ tin trong hoàn cảnh thuận lợi, nhưng ngay trong những hoàn cảnh ngặt nghèo tưởng chừng như vô phương cứu chữa, vẫn cứ vững tin. Nhờ đó, chúng ta được bình an trong mọi hoàn cảnh, chẳng những vậy, chúng ta còn được Chúa dùng để đem sự bình an và sự sống đến cho nhiều người khác nữa.

Bạn có vững tin nơi Chúa trong những hoàn cảnh ngặt nghèo không?

Lạy Chúa, con biết cuộc đời con nằm trong sự tể trị của Ngài. Xin cho con luôn vững tin nơi Chúa dù hoàn cảnh ra sao; xin dùng con để đem niềm tin và sự sống đến cho nhiều người.

(c) 2016 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

15 views0 comments

Recent Posts

See All

VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page