top of page
VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Truyền rao Phúc Âm, gây dựng niềm tin cho người Việt khắp thế giới

10-11 Lời quyến dụ của dâm phụ


 

Câu gốc: “Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dù người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình. Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em…” (I Cô-rinh-tô 6:18-19a).


Câu hỏi suy ngẫm: Người dâm phụ đã quyến dụ chàng trai trẻ ra sao? Những lý do nào khiến những người trẻ ngày nay dễ rơi vào cạm bẫy tình dục? Làm sao bạn có thể thắng những cám dỗ tình dục?


Để lôi kéo chàng trai trẻ, dâm phụ đã dùng những lời quyến dụ thật tinh vi, ngọt ngào. Trước tiên, dâm phụ giăng bẫy tâm lý khi đề cao địa vị của chàng trai trẻ vì biết họ luôn muốn được người khác tôn trọng, và thích chứng tỏ tài năng, sự hiểu biết, trưởng thành của mình. Dâm phụ này đã khai thác điểm yếu đó để gài bẫy. Cô đón chàng trai trẻ, ôm hôn, dùng lời tâng bốc anh và nói rằng nhờ vào của lễ, sự cầu nguyện của cô, nên cô mới gặp được anh (câu 14-15). “Của lễ thù ân” cũng gọi là “lễ vật hòa bình.” Thù ân có ý nghĩa là thụ ơn, biết ơn Đức Chúa Trời. Người Do Thái dâng của lễ này bày tỏ lòng biết ơn Chúa và cầu mong được sự bình an. Dâm phụ này không phải vì kính sợ Chúa mà dâng của lễ, nhưng đã dùng lễ nghi tôn giáo để che đậy lối sống sa đọa của cô. Bước kế tiếp, dâm phụ này đã giăng bẫy vật chất. Những sự cám dỗ nhằm thỏa mãn những nhu cầu thể xác như gường êm, nệm ấm với những màu sắc, hương thơm cuốn hút, đã khiến chàng trai trẻ khó có thể cưỡng lại. Cuối cùng, dâm phụ đã giăng bẫy tinh thần. Cô dùng lời ngọt ngào để trấn an chàng trai trẻ khi nói rằng chồng cô đi làm xa, còn lâu mới về, nên họ sẽ có rất nhiều thời gian hưởng lạc.


Có câu thành ngữ “mật ngọt chết ruồi.” Có lẽ ai cũng muốn nghe lời ngọt ngào và chán ghét những lời làm mình khó chịu. Thế nhưng có bao nhiêu lời ngọt ngào thốt ra từ lòng chân thật, hay phần lớn đều là những cạm bẫy của xác thịt? Có những dâm phụ tự hào về nhan sắc và sự quỷ quyệt của mình nên đã tuyên bố rằng khi đã gài bẫy thì không có chàng trai trẻ nào có thể thoát khỏi lưới tình của họ. Điều này nhắc nhở mỗi người, thanh thiếu niên cũng như người lớn, phải cẩn thận tránh xa những lời quyến dụ của dâm phụ. Sứ đồ Phao-lô dạy: “Hãy tránh sự dâm dục… Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em…” (I Cô-rinh-tô 6:18-19a). Khi một người rơi vào bẫy tình của dâm phụ là phạm tội tà dâm với người và cũng đã phạm tội với Chúa. Hãy nhớ rằng thân thể chúng ta là Đền Thờ của Chúa, đừng ai làm cho Đền Thờ ra ô uế.


Bạn làm gì để tránh khỏi sự cám dỗ của những dâm phụ? Bạn đã hướng dẫn con cái thế nào về tội tà dâm?


Lạy Chúa, xin cho con sự khôn ngoan và soi sáng của Chúa để con tránh xa cạm bẫy và sự quyến dụ về tình dục. Nhờ đó, con có thể dạy dỗ con cháu biết sống đời thánh sạch, vui lòng Chúa.


(c) 2020 Văn Phẩm Nguồn Sống. Used by permission.

41 views

Recent Posts

See All

Comments


VĂN PHẨM NGUỒN SỐNG

Địa Chỉ Văn Phòng

1100 North Paradise Street

Anaheim, CA 92806 USA

Địa Chỉ Hộp Thư

PO Box 4568

Anaheim, CA 92803-4568 USA

  • Facebook Social Icon

Liên Kết

Bản đồ trang Web

Lượt Khách

bottom of page